Cách đơn giản loại bỏ mùi tanh của cá

Để thưởng thức cá thoải mái, không băn khoăn về mùi tanh, bạn có thể tham khảo ngay các cách loại bỏ mùi tanh của cá dễ dàng đến từ đầu bếp số 1 của nhà hàng Hưng Thịnh - Mặt biển khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến Resort.

Sử dụng muối

Trước khi đánh vảy, làm sạch cá, bạn có thể trực tiếp dùng muối chà xát trên khắp thân cá hoặc hòa một ít muối với nước, khi nếm thấy nước hơi mặn là được, sau đó bạn cho cá vào ngâm trong nước muối từ 5 đến 10 phút.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn thịt tươi ngon

Cách đơn giản loại bỏ mùi tanh của cá

Mùi tanh của cá sau khi ngâm hay làm sạch với nước sẽ không còn nồng như lúc bạn mới mua và thậm chí là ngửi rất kỹ mới thấy mùi tanh ở cá, cá cũng bớt độ nhớt. Để chế biến, bạn chỉ cần rửa cá với nước sạch.

Dùng gừng

Gừng đập dập, cắt lát mỏng, cho vào thau nước rồi cho cá vào ngâm trong 5 phút. Mùi tanh của cá sẽ được khử cực nhanh và đặc biệt, gừng còn giúp món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá ngon và hấp dẫn hơn đấy.

Sử dụng nước vo gạo

Nước vo gạo có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ mùi tanh ở cá. Sau khi làm sạch cá, bạn cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn rồi ngâm trong nước vo gạo tầm 15 tới 20 phút, sau đó lấy cá ra rửa sạch với nước, cá sẽ không còn có mùi tanh khó chịu như lúc ban đầu bạn mua nữa.

Dùng giấm trắng hoặc rượu

Ngâm cá đã làm sạch vào nước có pha giấm trắng hoặc rượu khoảng 5 phút, rửa sạch qua với nước thì cá sẽ được khử mùi hiệu quả.

Sử dụng chanh

Để hết mùi tanh ở cá, bạn vắt ít nước cốt chanh vào nước, khuấy đều để dung dịch hòa tan rồi ngâm cá trong 5 đến 7 phút, rửa lại với nước thì dù là loại cá nào cũng không còn tanh nhé.

Cách đơn giản loại bỏ mùi tanh của cá

Dùng các loại gia vị có mùi thơm nồng

Ướp cá với các loại gia vị có mùi thơm nồng như tỏi, tiêu, hoa hồi, gừng, ớt… thì món ăn khi chế biến sẽ cực thơm ngon mà chẳng có một chút mùi tanh nào đó bạn.

Nếu bạn còn biết nhiều cách khác giúp loại bỏ mùi tanh ở cá, chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

 Từ 9h sáng tới 23h tối
 0386.343.898
 Mặt biển khu du lịch sinh thai Hải Tiến - Thanh Hóa.

Welcome

 HƯNG THỊNH QUÁN RESTAURANT

 

Vị trí: Mặt biển khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến Resort.

Quy mô: ~100 nhân viên.

Diện tích: ~2.000 m2   

Không gian: 100% view biển, thực đơn phong phú, pha hương vị của gió biển và tiếng sóng vỗ.

Click! Xem bản đồ!

* Hải sản tươi sống trực tiếp từ dân chài đi biển

Hưng Thịnh Quán - Rất hân hạnh được phục vụ

 Từ 9h sáng tới 23h tối
 0386.343.898
 Mặt biển khu du lịch sinh thai Hải Tiến - Thanh Hóa.
 Từ 9h sáng tới 23h tối
 0386.343.898
 Mặt biển khu du lịch sinh thai Hải Tiến - Thanh Hóa.